23 June 2012

Quyến rũ đảo ngọc Cô Tô

Cô Tô là một trong những bãi biển lãng mạn và tinh khôi nhất với biển biếc, cát trắng, nắng vàng và rừng núi xanh thẳm. Quần đảo Cô Tô có khoảng hơn 50 đảo lớn nhỏ. Dân số huyện đảo Cô tô  thuộc tỉnh Quảng Ninh khoảng 5000 người.
Du khách chưa một lần đặt chân tới Cô Tô hẳn sẽ khó tưởng tượng hết vẻ đẹp say mê, hút hồn của cảnh vật biển đảo nơi đây. Dường như tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho Cô Tô những nét đẹp tinh khôi mà hiếm có một bãi biển nơi đâu có được. 
cô tô
Cô Tô hoang sơ và tinh khiết đến lạ lùng


1. Khu lưu niệm Bác  “ Là nơi duy nhất Bác đồng ý cho dựng tượng lúc người còn sống”

2. Đường tình yêu - Con đường không chỉ dành cho những đôi uyên ương
3. Cầu Mỵ  - Một cách thưởng thức đặc biệt khi ngắm bình minh tại Cô Tô
4. Hải Đăng -  Không đơn thuần là cây đèn biển nó được tọa lạc vị trí đắc địa để ngắm toàn Cảnh Cô Tô cách Green Coto 2km
5. Vàn Chảy – Bãi biển trong xanh cát trắng mịn
6. Bãi Tắm Tình Yêu –  Cắt trắng bãi dài sóng bình yên điểm đẹp nhất để du khách tắm biển “ Cách Green Coto 80m”
7. Bãi biển Hồng Vàn Một bãi tắm khác với vẻ đẹp riêng của Cô Tô
8. Cầu Cảng Cô Tô – Điểm mà tiếp đón quý khách tới với đảo
9. Cầu cảng bưu điện – Nơi đưa bạn tới đảo Thanh Lân
11. Cảng Bắc Vàn – Là điểm đưa quý khách tới với đảo Cô Tô con
12. Cảng hậu cần nghề cá – Công trình chinh phục biển cả
13. Đảo Cô Tô con – Rừng nguyên sinh + Bãi biển xếp hạng của châu lục
14. Đảo Thanh Lân – Nguyên sinh của tạo hóa

Đến Cô Tô, du khách không chỉ được thả hồn với không gian thoáng đãng, trong lành, với biển biếc sóng bạc mà còn có thể thăm quan rừng tự nhiên, thăm hải đăng, khu tưởng niệm và tượng Hồ Chí Minh, cầu cảng, làng đánh cá, các vịnh biển, bãi đá tự nhiên...

Để đến với Cô Tô, nếu từ Hà Nội bạn có thể đi xe buýt hay xe khách đến Thị trấn Cái Rồng, Vân Đồn. Từ đó, bạn theo tàu chạy trong lòng vịnh Bái Tử Long, vượt qua đảo Quan Lạn để tới Cô Tô. 
cô tô
Ngọn hải đăng ở Cô Tô - được mệnh danh là ngọn hải đăng đẹp nhất về tầm nhìn
Đặt chân tới Cô Tô, bạn có thể đứng trên một ngọn hải đăng được mệnh danh là đẹp nhất trong các ngọn hải đăng trên biển về tầm nhìn. Đường lên ngọn hải đăng xuyên qua một cánh rừng tự nhiên và đây có thể coi là một trong những con đường lên núi thơ mộng nhất ở Cô Tô. Hai bên đường là các loại hoa rừng nở hai bên đường, o­ng bướm bay lượn, chim chóc véo von.Trèo hết 72 bậc cầu thang của hải đăng, bạn được thấy một bức tranh tuyệt mỹ về vịnh Bắc Bộ với những hòn đảo trập trùng giữa mênh mông sóng nước, cát trắng viền màu tinh khôi trên bãi biển, những rừng cây xanh ngợp, cánh đồng xanh mê mải, con đường cong cong như dải lụa đào mắc vào lưng đồi, tàu cá neo trong vụng biển. 
Ở Cô Tô, bạn có thể được chơi đùa với nước biển trong vắt ở hàng loạt bãi biển đẹp như bãi Tàu Đắm, Hồng Vàn, Vàn Chải, Bắc Vàn, Vòm Si, Vụng Ông Viên, bãi nằm giữa đảo Cô Tô lớn và Cô Tô con. Nếu chịu khó đạp xe đến cuối bãi Tàu Đắm, không chỉ được tận hưởng làn nước trong vắt và mát lạnh mà còn có thể gặp các đàn chim mòng biển béo múp đi dọc bờ kiếm thức ăn. Trong khi bãi Bắc Vàn có nhiều sao biển thì Cầu Mỵ lại là nơi ngắm sóng và những vách đá kỳ thú.Tuy nhiên, đẹp nhất phải kể đến bãi Hồng Vàn với cát biển trắng mịn trải dài cả cây số, biển sạch và phẳng lì, mặt nước hầu như không có sóng và trong như một tấm gương khổng lồ. Bơi ở đây, bạn có thể thoả sức đuổi theo các đàn cá con lượn lờ, tung tăng ngay bên cạnh hay chỉ đơn giản là nổi ngửa trên mặt biển, ngắm sự thay đổi liên tục màu sắc và hình dáng của trời và mây.
cô tô
Thả mình trên biển Cô Tô
cô tô
Những bãi cát trắng mịn trải dài trên bờ biển
cô tô
Những bãi đá màu dưới làn nước trong vắt làm say mê du khách
Và nếu có dịp đặt chân tới Cô Tô, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm bình minh và hoàng hôn nơi biển đảo: