27 March 2016

Bạc Liêu 3.2016

Lần đầu tiên mình đến Bạc Liêu với một sự háo hức không nhỏ. Đặt phòng tại Khách sạn Công tử Bạc Liêu ngay cạnh nhà của Công tử Bạc Liêu huyền thoại. Sau bữa trưa ghé thăm ngôi nhà huyền thoại với những trang bị nội thất xa hoa đát tiền và nghe kể về ông chủ Công tử Bạc Liêu. Sau đó một nhân viên ở đây tình nguyện làm hướng dẫn viên kiêm xe ôm chở mình đi một vòng Bạc Liêu bằng xe máy. Bắt đầu từ khu tưởng niệm NS Cao Văn Lầu, qua vườn chim, đến Phật Bà Nam Hải, qua Nhà máy điện gió Bạc Liêu, chùa Xiêm Cán, cây xoài cổ thụ 300 năm, Tịnh xá Ngọc Liên ... là tròn một vòng Bạc Liêu. Tối thì theo chị bạn lang thang quảng trường Quang Trung chụp ảnh đêm đẹp long lanh. Rồi cafe cùng nhóm bạn blog ở Bạc Liêu. Hôm sau trên đường đi Cà Mau ghé nhà thờ Tắc Sậy, vậy là đủ hết các điểm đến của du lịch Bạc Liêu.

Khu tưởng niệm NS Cao Văn Lầu

Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu là nơi an nghỉ cuối cùng của tác giả bài Dạ Cổ Hoài Lang nổi tiếng Nam Bộ. Tại đây có giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của ông, quá trình phát triển nghệ thuật từ bản Dạ Cổ tại các phòng trưng bày trang phục, nhạc cụ, mô hình sáp về đờn ca tài tử... 

Chùa Xiêm Cán
Chùa Xiêm Cán là ngôi chùa đặc trưng của người Khmer tại Bạc Liêu, được xây dựng vào thế kỷ 19 trên khuôn viên rộng đến 50.000 m2. Xuyên qua hàng cây xanh mát từ quốc lộ vào, chùa được trang trí nhiều họa tiết, hoa văn, cùng với những đường nét chạm trổ, điêu khắc hết sức độc đáo. 
Chùa Xiêm Cán
Thăm chùa Xiêm Cán
Phật Bà Nam Hải
Nhà máy điện gió Bạc Liêu cs 100MW (GĐ 1) và 140 MW (GĐ 2)
Tịnh xá Ngọc Liên

Cầu Kim Sơn qua sông Bạc Liêu
Khách sạn Công tử Bạc Liêu
phòng khách trong nhà công tử Bạc Liêu

Nhà công tử Bạc Liêu được xây dựng năm 1919, do kỹ sư người Pháp thiết kế và tất cả vật liệu xây dựng đều được đưa từ Pháp qua. Sau khi hoàn thành, được xem là ngôi nhà bề thế nhất ở Nam kỳ lục tỉnh lúc bấy giờ với cuộc sống vàng son một thời của cậu Ba Huy (Trần Trinh Huy) - Người được mệnh danh là “Công tử Bạc Liêu”. 

Quảng trường Quang Trung về đêm
Bạc Liêu By Night
Cây xoài 300 năm với truyền thuyết về con hổ ba chân kỳ bí.
Nhà thờ Tắc Sậy
Nhà thờ Tắc Sậy cách trung tâm thành phố hơn 40 km theo Quốc lộ 1A hướng về Cà Mau. Nhà thờ là nơi an nghỉ của linh mục cha Trương Bửu Diệp được nhiều người sùng mộ, tin tưởng. 
Bánh xèo đặc sản Bạc Liêu