04 February 2009

Thám hiểm Thác Bà

Trích:  Đức Linh là một huyện xem như cuối cùng của tỉnh Bình Thuận, 3 mặt của huyện lại tiếp giáp 3 vùng đất khác nhau là cực Đông, cực Nam Trung bộ và Cao Nguyên nên chẳng những chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết đa dạng mà Đức Linh còn có một địa hình phong phú. Đức Linh hầu như có đủ sông - hồ; đồi - núi; thác - ghềnh; rừng - ruộng...với những cảnh quan và không gian rất đẹp và đặc trưng. Trong đó, nổi tiếng nhất chính là thác Bà ở Tánh Linh. Ngay tên gọi đã có nhiều truyền thuyết, nhưng có lẽ lời giải thích đơn giản nhất vì thác chảy từ.... núi Ông. (theo Lão Mai). Và điều này cũng cho thấy chẳng những hùng vĩ và kỳ bí, thác còn là một thắng cảnh có thể tham quan, chiêm ngưỡng suốt năm. Có một điểm lạ là không như những nơi khác, hệ thống thác ở Đức Linh hầu như tung sóng quanh năm dù mùa mưa hay nắng, nên rất thuận lợi cho việc tham quan và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác.
Phong cảnh thác Bà (chảy từ ... núi Ông theo lời kể của Lão Mai)
Vận động viên Lão Mai leo núi vượt thác giỏi nhất đoàn


Thăm trang trại và biệt thự của anh Hoàng Kim ở Đồng Nai.


Những nụ cười tươi bên bàn ăn của quán cháo cá lóc tọa lạc bên cánh đồng bát ngát.

Chàng trai lãng mạn trẻ tuổi nhất đoàn đã kịp chụp tấm hình phong cảnh đồng quê bên cạnh quán cháo cá lóc nhưng đảm bảo đẹp như tranh của danh họa Levitan.
Cám ơn những người bạn Bình Thuận-Đức Linh về lòng hiếu khách với bạn bè đem lại 1 chuyến dã ngoại thật sự vui vẻ và lý thú.
GẶP BẠN ĐẦU XUÂN

Đầu xuân gặp bạn thật mừng vui
Rượu ngọt, trà thơm sóng sánh mời
NƯỚC suối ban mai trong tựa ngọc
OANH vàng, CÚC tím, nắng xuân tươi.

MÂY TRẮNG quyện lưng trời lãng đãng
Thiên NGA từng cặp nhởn nhơ bay
Nhớ xưa CHIẾN SỰ vùng đất lửa
HÒA bình về lại Chứa Chan nay.

Sóng nhạc yêu thương lời cảm mến
KIM Kiều tái ngộ rộn ràng vui
Anh HÙNG thanh thản mừng "Xuân cảm"
"Đè nghiêng ngọn gió đọc thơ chơi".

Hoàng Kim
Những bài liên quan